Chưa bao giờ việc mua máy tính cũ lại trở nên dễ dàng tới thế

0
20

Mua máy tính cũ từ lâu đã không còn là chuyện quá xa lạ đối với nhiều người.   Để phục vụ cho nhu cầu này, chúng ta không chỉ cần tới mạng internet, không gian làm việc mà cả những chiếc máy tính nữa. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm cho việc mua máy tính cũ nhé.


Theo chuyên gia, điều mà chúng ta nên chú ý đầu tiên đó chính là kiểm tra về nguồn hàng. Các sản phẩm thanh lý haowjc đồng bộ nhập khẩu thì thường chất lượng hơn so với hàng trôi nổi, nhập lậu từ Trung hay nhái lại,..Khi lựa chọn bộ máy tính, để đảm bảo máy tính hoạt động bình thường, cần có sự kiểm tra về đầu tụ, chân cắm bên trong hộp case. Một trong những các để test lỗi ổ đĩa cứng được nhiều người sử dụng đó chính là  vào đĩa CD Hirent Boot: chọn Hard Disk Tool


Đối với máy tính xách tay (laptop), điều đầu tiên bạn cần nhớ là kiểm tra phần tổng thể và màn hình của máy tính. Hãy quan sát kỹ để tránh bỏ qua các vết nứt, hở hay hư hỏng do va chạm. Đối với màn hình thì hãy để tâm tới mức độ của các vết xước, vạch kẻ, điểm hỏng nếu nghiêm trọng thì bạn nên cân nhắc lại.  Hãy bật thật nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc các cửa sổ Window Explorer nhiều nhất cho tới khi bộ nhớ RAM đầy. Lúc này bạn dễ nhận thấy các lỗi còn tồn tại trên máy tính và đưa ra quyết định hợp lý hơn.


Bàn phím Laptop là những bộ  phận quan trọng và dễ hỏng sau thời gian dài sử dụng. Đây là một trong những điểm bạn cần đặc biệt quan tâm khi mua máy tính cũ. Hiện nay, việc kiểm tra ổ cứng trở nên dễ dàng hơn với những ứng dụng hỗ trợ, trong đó, nổi bật nhất phải nói tới mHDD của Hiren Boot CD và Hardisk Sentinel. Bạn có thể thông qua phần mềm này để kiểm tra các lỗi còn tồn tại trên ổ cứng.


>>> Xem thêm : thu mua máy tính cũ giá cao – Việc lựa chọn máy tính đã qua sử dụng trở nên cực dễ dàng khi có được bí quyết này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.