Thủ tục thông qua việc sửa đổi và bổ sung điều lệ công ty

0
59

Hiện tai, nội dung điều lệ công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) đã có những thay đổi cơ bản dựa trên các quy định pháp luật mới nhất.  Vì lẽ đó nên bất cứ doanh nghiệp hay công ty nào khi chuẩn bị thành lập đều tìm hiểu về vấn đề này, mà trong năm 2020 này, mẫu điều lệ đã có nhiều thay đổi, khiến nhiều người không khỏi lo lắng.  Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự thì đừng vội bỏ qua bài viết này, nó vô cùng hữu ích đấy.

Thay đổi về nội dung

Thay đổi thứ nhất về việc quản lý các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp tại tỉnh, thành phố khác thì từ 10/10/2018, công ty TNHH được thành lập các kho chứa hàng, văn phòng giao dịch khác tỉnh, thành phố mà không bị  bắt buộc phải  gắn với  việc thành lập chi nhánh công ty như quy định trước đây.

Thay đổi thứ hai là khi thông qua việc thay đổi vốn điều lệ của công ty TNHH thì bắt buộc doanh nghiệp phải ghi nhận những nội dung  của việc sửa đổi điều lệ vào trong các biên bản họp và quyết định của họ.

Thứ ba,  công ty TNHH chỉ được phép đưa ra yêu cầu với phòng đăng ký kinh doanh về việc ghi nhận thành viên góp vốn mới khi thành viên này đã góp vốn vào công ty và được cấp giấy xác nhận góp vốn.

Việc sửa đổi và bổ sung điều lệ trong công ty TNHH

Chủ tịch của công ty TNHH là người có thẩm quyền thông qua việc thay đổi điều lệ của cơ quan đó. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ phải tổ chức cuộc họp để ban hành của doanh nghiệp về việc sửa đổi, bổ sung.

Những người giữ vai trò lãnh đạo hay có liên quan về vấn đề pháp luật của công ty, chẳng hạn như chủ tịch hội đồng thành viên, chủ sở hữu hay người đại diện theo pháp luật là những người phải đứng ra ký tên trong văn bản sửa đổi và bổ sung điều lệ theo quy định ở khoản 3 điều 25 Luật doanh nghiệp 2014.

Như vậy điều lệ công ty sau khi sửa đổi, bổ sung cần phải có đủ các chữ ký của các đối tượng đã nêu thì mới có thể đảm bảo giá trị pháp lý.

  Trường hợp sử dụng mẫu điều lệ

Có ba trường hợp mà công ty TNHH có thể sử dụng mẫu điều lệ, đó là khi cần trình kế hoạch thành lập công ty, thay đổi đăng ký doanh nghiệp và khi cần sửa đổi, bổ sung điều lệ.

Bạn có biết rằng nếu nắm bắt được định hướng xây dựng nội dung điều lệ công ty sẽ giúp ích rất nhiều trong việc quản lý doanh nghiệp của bạn hay không?   Pháp luật là điều sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn có thể tự động sáp nhập việc kinh doanh trên thị trường sao cho có thể phù hợp với sự quy định của luật pháp.  Nếu bạn cũng đang trong tình trạng tương tự thì đừng vội bỏ qua bài viết này, nó vô cùng hữu ích đấy.

>>> Xem thêm : mẫu điều lệ công ty tnhh 2 thành viên trở lên – HIện nay những quy định mới nào về công ty TNHH được thay đổi?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.