Tiêu âm ống gió dùng để làm gì?

0
109

Ngày nay không cơ quan , văn phòng hay các tòa nhà chung cư nào là không có quạt thông gió , quạt thông gió như là một bộ phận của ngôi nhà , tòa nhà có tác dụng thông gió , thải các chất độc hại ra ngoài và đem đến một không khí làm việc trong lành. Nhưng một bộ phận không thể thiếu của quạt thông gió đó là tiêu âm ống gió, vậy tiêu âm ống gió là gì ? Bài viết sau đây sẽ cho các bạn biết như thế nào là tiêu âm ống gió và tác dụng cũng như độ thông dụng của tiêu âm ống gió. Như chúng ta đã biết trước đây tiêu âm ống gió là một bộ phận cực kì quan trọng của quạt thông gió , có tác dụng là tiêu âm giảm ồn cho quạt thông gió quay và làm việc một cách nhịp nhàng cũng như không gây ồn ào giúp mọi người tập trung vào công việc.

Hiện nay tiếng ồn là nguyên nhật mật thiết dẫn đến chất lượng cuộc sống bị hạ thấp và sức khỏe con người bị ảnh hưởng nặng nề nhất là các khu đô thị và các vùng thành phố dông người. Ngoài những thứ cách âm bình thường như là kính cách âm , tường cách âm , và một số phòng cách âm khác thì biện pháp được coi là hữu hiệu nhất hiện nay là tiêu âm ống gió. Tiêu âm ống gió có chất liệu là nhôm hoặc inox với độ dày tầm 1 cm với một lớp bông bên trong và độ dày của miếng bông này chính là độ giảm ồn của tiêu âm ống gió, lớp bông càng dày thì độ tiêu âm chống ồn càng đạt hiệu quả cao và càng mỏng thì độ hạn chế âm lại càng thấp. Những loại ống tiêu âm truyện thống từ xưa tới nay thường được đệm bông hoặc vải thủy tinh là thông dụng nhất nhưng với thế giới ngày càng hiện đại ngày nay thì vật liệu như bông hay vải thủy tinh cũng được thay thế bằng một loại vật liệu khác rẻ và dễ kiếm đó chính là cao su. Ưu điểm của tiêu âm cao su là dễ dàng sử dụng với tính hiệu quả cao , cách âm cực kì hiệu quả và thi công được nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được tính hữu dụng mà ai cũng mong đợi. Ngày nay có rất nhiều quạt thông gió dùng tiêu âm ống gió được sử dụng vật liệu cao su và rất nhiều tiêu âm ống gió sử dụng vật liệu là bông nhưng chất liệu bông vẫn là hữu dụng và được nhiều người ưa chuộng nhất. Một vật có khả năng giảm ồn ào và cực kì hữu dụng như vậy mà giá cả lại thấp thì thực sự đáng để sử dụng.

Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc xin tư vấn tốt nhất, các bạn có thể liên hệ với Hadra hoặc ghé thăm website: https://hadra.com.vn/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.