Phiên bản YouTube cho trẻ em ra mắt tại Việt Nam

0
185

Ra mắt lần đầu vào tháng 2/2015, YouTube Kids được nhiều phụ huynh đón nhận vì trang bị các tính năng giúp kiểm soát nội dung tốt hơn cho trẻ em. Tuy nhiên, việc phát hành hạn chế ở một số quốc gia (không có Việt Nam) khi đó khiến không ít gia đình có trẻ nhỏ buộc phải xem video qua YouTube thông thường hoặc phải dùng phần mềm mạng riêng ảo (VPN) để cài đặt.

YouTube Kids chỉ chứa các nội dung dành riêng cho trẻ em.

YouTube Kids chỉ chứa các nội dung dành riêng cho trẻ em.

Phiên bản YouTube Kids tại Việt Nam về cơ bản không khác nhiều so với trước đó, với giao diện vui nhộn, thân thiện và hỗ trợ tiếng Việt. Các nội dung đều được sàng lọc kỹ để phù hợp với trẻ em. Ứng dụng gồm bốn thẻ: Chương trình, Khám phá, Âm nhạc, Học tập. Tại mỗi thẻ, YouTube Kids sẽ đưa ra gợi ý về các chương trình tương ứng.

YouTube Kids còn được tối ưu hóa việc kiểm soát trẻ em cho các bậc phụ huynh. Trên ứng dụng này, phụ huynh có thể tạo các tài khoản khác nhau cho từng bé, thiết đặt độ tuổi và nội dung được xem… Bên cạnh đó, họ có thể giới hạn thời gian xem của từng bé thông qua tính năng hẹn giờ.

Giao diện chính của YouTube Kids.

Giao diện của YouTube Kids.

Với việc ra mắt tại Việt Nam, YouTube Kids cũng được tối ưu hiển thị với nội dung cho trẻ em do nhà sáng tạo trong nước tạo ra. Bên cạnh đó, YouTube cũng kết hợp với nhà sản xuất nước ngoài để cung cấp các sản phẩm tương tự, có chạy phụ đề bằng tiếng Việt. Trải nghiệm trên ứng dụng này cho thấy, nội dung từ Việt Nam vẫn khá ít.

“Việt Nam là một trong những quốc gia có trẻ em xem video trên YouTube nhiều. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh vẫn phải cho trẻ sử dụng ứng dụng YouTube thông thường hoặc phiên bản web. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trong đó có những tác động về tâm lý khi truy cập nội dung người lớn hoặc nhạy cảm. YouTube Kids sẽ hạn chế tối đa vấn đề này”, bà Hà Lâm Tú Quỳnh, Giám đốc truyền thông và quan hệ công chúng của Google châu Á – Thái Bình Dương, phụ trách Việt Nam, chia sẻ.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng YouTube Kids trên Android:

Phiên bản YouTube cho trẻ em ra mắt tại Việt Nam

Phiên bản YouTube cho trẻ em ra mắt tại Việt Nam

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.