Tổng chi phí du học Nhật Bản đầy đủ chi tiết theo từng khoản

0
97

Điều nhiều bạn đi học ở nhật bản có lẽ rất muốn biết là chi phí, các khoản phí sinh hoạt trong thời gian học ở bên nhật bản. Bên dưới là chi phí du học Nhật Bản chuẩn nhất 2022, và cách để bạn tiết kiệm được chi phí…. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

1. Chi phí du học Nhật Bản

Chi phí đi học ở Nhật Bản có sự khác nhau giữa các bậc, các hệ và giữa các công ty – trung tâm đào tạo. Nếu bạn đi ở các công ty trực tiếp, được bộ lao động quy định thì chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với việc bạn đi ở các công ty môi giới. Chi phí làm hồ sơ chỉ 30 triệu đồng, và đây là mức chi phí khá thấp.

Khoản chi phí này gồm tiền làm hồ sơ, chi phí dịch thuật, chi phí thuê luật sư và các khoản chi phí khác. Chi phí đi du học tại Năm Châu IMS khá thấp, được nhiều học viên nhận xét là mức chi phí thấp nhất hiện nay.

2. Chi phí sinh hoạt ở bên Nhật

2.1. Tiền ăn ở bên Nhật

Học ở Nhật hay ở Việt Nam thì bạn đều phải mất tiền ăn, tiền ăn ở Nhật Bản có phần cao hơn tiền ăn ở Việt Nam vì mệnh giá tiền của Nhật cao hơn. Chi phí ăn tại Nhật Bản từ 7 – 10 triệu đồng. Để tiết kiệm tiền bạn có thể mua đồ về nhà tự nấu, không ăn ở nhà hàng và đặc biệt ăn chung để chia sẻ tiền ăn.

Ở bên Nhật có rất nhiều món ăn ngon như sushi, sashimi, hay cá ngừ đại dương…Các món ăn này khá ngon nhưng giá khá đắt. Tuy nhiên, bạn không nên ăn các món ăn này vì chúng có mức giá cao hơn giá bình dân. Rất nhiều bạn đã tự mua đồ về nấu để tiết kiệm chi phí ăn uống.

2.1. Tiền ở

Hầu hết các trường ở Nhật đều có KTX cho học sinh ở về mức giá khá phải chăng. Tuy nhiên, KTX thường đông người nên bạn cần xác định bản thân phải hòa hợp. Trường hợp bạn không muốn ở trong KTX thì bạn có thể ở trọ bên ngoài. Để tiết kiệm tiền trọ bạn có thể ở trọ với học sinh khác. Tiền thuê trọ ở Nhật tầm 5 triệu – 6 triệu đồng – Nếu ở ghép thì chi phí ở khoảng 3 – 4 triệu đồng.

>> Tổng hợp các hình thức chương trình du học Nhật Bản 2022 mới nhất

2.3. Các khoản chi phí khác

Ngoài các khoản chi phí kể trên thì còn có các khoản chi phí khác như tiền đi lại – tiền mua đồng phục – quần áo – sách vở. Việc bạn tốn nhiều hay ít sẽ tùy theo vào chi tiêu của mỗi người. Nếu bạn càng có tinh thần tiết kiệm – chi tiêu vừa phải thì càng hết ít chi phí. Tổng chi phí sinh hoạt tại Nhật tầm 15 triệu – 20 triệu.

3, Học phí ở Nhật

Bên dưới là các học phí ở các trường tại Nhật Bản :

Học phí trường Nhật ngữ

Học phí ở các trường Nhật ngữ là 700,000 – 750,000 yên mỗi năm – nếu quy ra tiền Việt thì khoảng 140 – 150 triệu đồng. Đi học tại các trường Nhật Ngữ thì học sinh thường đi theo hệ vừa học vừa làm để có thêm tiền trang trải cho các khoản sinh hoạt phí của bản thân.

Phụ Huynh chỉ cần lo các khoản chi phí khác tại Nhật trong khoảng 1 năm đầu, còn năm thứ 2 thì học sinh đã có thể tự mình kiếm tiền để lo cho các khoản sinh hoạt phí ở bản thân….Nói chung ở học Nhật khá tốn nhưng bạn có thể đi theo hệ vừa học vừa làm và mỗi tháng sẽ có mức lương khoảng 20 triệu – 25 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi đi học bạn cần xác định rõ mục đích của mình là học tập nên cần chú trọng đến việc học nhiều hơn – chỉ đi làm thêm trong thời gian rảnh – Nếu bạn không hoàn thành các mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ bị buộc thôi học giữa học kì và điều này sẽ là một bất lợi cực kỳ lớn. Thời gian học tại Nhật là 3 năm.

>> Tổng chi phí du học Nhật Bản đầy đủ chi tiết theo từng khoản

Trên đây là các khoản chi phí du học Nhật Bản đầy đủ, chi tiết nhất. Các khoản chi phí như tiền sinh hoạt, tiền học phí và các khoản chi phí khác… Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 2 này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.