Nam A Bank đẩy mạnh xử lý nợ xấu

0
110

Trong 9 tháng đầu năm 2018, nhà băng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về đẩy mạnh cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dung gắn với xử lý nợ xấu, bằng nhiều biện pháp quyết liệt. NamA Bank đã thu hồi hầu hết các khoản nợ đã bán cho công ty VAMC. Do vậy, các khoản nợ đã bán cho công ty VAMC đã giảm mạnh. Tổng mệnh giá trái phiếu VAMC tại nhà băng hiện chỉ còn 7% so với đầu năm.

Cũng từ việc đẩy mạnh xử lý và thu hồi được lượng lớn nợ xấu, đến tháng 9, Nam A Bank ghi nhận kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng. Cụ thể, tính đến 30/9, tổng tài sản ngân hàng đạt 66.447 tỷ đồng, tăng 21,9% so với cuối năm 2017 và đạt 101% kế hoạch cả năm. Huy động tăng 12.135 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 98% so với kế hoạch.

Kết thúc ba quý của năm, Nam A Bank đạt mức lợi nhuận trước thuế 460 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt với tỷ lệ nợ xấu thấp so với quy định.

Nhà băng đạt kết quả kinh doanh ấn tượng nhờ đẩy mạnh các hoạt động xử lý nợ xấu, phát triển dịch vụ.

Nhà băng đạt kết quả kinh doanh ấn tượng nhờ đẩy mạnh các hoạt động xử lý nợ xấu, phát triển dịch vụ.

Không chỉ đẩy mạnh xử lý nợ xấu trong 9 tháng đầu năm nay và đạt mức lợi nhuận khả quan mà ngân hàng còn từng bước nâng cao năng lực tài chính. Vừa qua Nam A Bank phát hành cổ phiếu để trả cổ tức tỷ lệ 11%, tổng số tiền tăng vốn là 332 tỷ đồng.

Nam A Bank đồng thời là một trong số ít tổ chức tín dụng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước tin tưởng phê duyệt đề án tái cơ cấu giai đoạn II (2018-2020). Bên cạnh đó, nhà băng cũng đã được chỉ định trực tiếp tham gia tái cấu trúc ba quỹ tín dụng nhân dân tại Đồng Nai và cũng là một trong ba ngân hàng thương mại cổ phần được giao nhiệm vụ này.

Nhằm đón đầu xu hướng cách mạng công nghệ 4.0, năm 2018, Nam A Bank tập trung phát triển dịch vụ “Nam A Bank Banking – All in one”, dự kiến triển khai vào tháng 12. Qua đó cho thấy, Nam A Bank ngày càng thay đổi về mọi mặt, cả nội lực bằng việc tự tái cấu trúc và tăng trưởng bền vững.

Nền tảng cho mọi thành công của Nam A Bank sau 26 năm hoạt động chính là sức mạnh nội tại với đội ngũ cán bộ nhận viên vững về chuyên môn, mạnh về nghiệp vụ, đặc biệt là luôn lấy khách hàng làm gốc, chăm sóc mọi giao dịch bằng thái độ tận tâm”, dại diện Nam A Bank cho biết.

Theo vị đại diện này, đây là điểm mạnh mà Nam A Bank tự hào trong suốt 26 năm qua, là yếu tố giúp ngân hàng luôn nhận được sự tin yêu của khách hàng.

Bảo An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.