5 điều cần biết về visa đặc định Nhật Bản bạn cần phải nắm rõ

0
176

Visa kỹ năng đặc định 2021 là một trong những hình thức đi Nhật cao hơn hình thức đi Nhật theo dạng thực tập sinh, đặc biệt đây là chương trình đi Nhật có mức lương cao – chi phí thấp cũng những điều kiện nhất định. Hãy tìm hiểu về chương trình đặc định ở bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hãy đến với Năm Châu IMS.

Tổng quan về chương trình visa kỹ năng đặc định tại Nhật

Bên dưới là một số thông tin chi tiết về chương trình đặc định:

  1. Mức lương của chương trình đặc định

Mức lương cơ bản của chương trình đặc định khá cao, mức lương cơ bản tầm 50 triệu đồng. So với mức lương cơ bản của đơn hàng dành cho thực tập sinh thì mức lương của đặc định cao gấp 1,5 lần hay cao gấp đôi. Mức lương này cao bằng mức lương tối thiểu của lao động gốc Nhật, hay lao động đi theo dạng kỹ sư.

Vậy lý do gì khiến đặc định có mức lương cao? Lý giải vì sao đơn đặc định lại có mức lương cao như vậy vì chương trình này là chương trình dành cho những lao động đã có kinh nghiệm, tức là đã hoàn thành 3 năm theo dạng thực tập sinh bên Nhật Bản và đặc biệt là cần đạt trình độ Nhật ngữ từ N4 trở lên.

Ngoài mức lương cơ bản từ 50 triệu đồng, bạn cần có thêm thu nhập từ việc tăng ca – làm thêm. Thời gian tăng ca, làm thêm ở bên Nhật khá nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng trên dưới 70 triệu đồng. Và mức lương cao cũng chính là lý do khiến cho nhiều lao động Việt lựa chọn quay lại Nhật Bản.

  1. Điều kiện đi đơn hàng đặc định

+ Trình độ Nhật ngữ: Trình độ Nhật ngữ đầu vào dành cho thực tập sinh thưởng không yêu cầu, còn đối với chương trình đặc định thì cần lao động phải có ít nhất từ N4 trở lên. Đây là chương trình dành cho những lao động quay lại Nhật Bản nên điều kiện nhật ngữ từ N4 là không quá khó khăn.

+ Đã có kinh nghiệm: Chương trình này là chương trình chỉ tuyển lao động có kinh nghiệm, đặc biệt là tuyển lao động đã đi theo chương trình 3 năm tại Nhật Bản trước đó. Bạn làm công việc gì thì bạn sẽ đi lại công việc đó khi quay lại.

>> Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào cho Nam để có lương cao, phí thấp

  1. Visa kỹ năng đặc định đi trong bao lâu?

Chương trình đặc định là chương trình đi Nhật dài hạn, chương trình này đi Nhật 5 năm đối với lao động đi theo diện đặc định số 1 – và có cơ hội vĩnh trú bên Nhật khi bạn đi đơn đặc định số 2. Còn thời hạn đi Nhật dành cho thực tập sinh thường là 1 năm hoặc 3 năm – có đơn hàng đi Nhật trong thời hạn 8 tháng.

Với mức lương cao nên thời hạn 5 năm tại Nhật sẽ giúp bạn để ra được khoảng vài tỷ

Có cơ hội vĩnh trú tại Nhật: Chương trình đi Nhật theo dạng đặc định số 2 giúp bạn có cơ hội vĩnh trú tại Nhật, đặc biệt chương trình đặc định số 2 còn có thể bảo lãnh người thân sang bên Nhật – người thân có thể là: Vợ chồng – con cái hoặc bố mẹ.

  1. Chi phí đi đơn hàng đặc định

Chi phí đi đơn hàng đặc định khá thấp, chi phí đi chỉ từ 5 triệu đồng. Lao động không phải tham gia quá trình đào tạo từ 4 – 6 tháng nên không mất chi phí đào tạo. Số tiền 5 triệu là số tiền để làm một số thủ tục như visa – hộ chiếu – và một số giấy tờ khác. Mức chi phí khá thấp mà lương lại cao nên đây là sự lựa chọn đặc biệt.

  1. Thời gian đào tạo trong bao lâu

Đây là chương trình đặc định dành cho những lao động có kinh nghiệm, có trình độ tiếng nhất định nên lao động không phải mất thời gian đào tạo. Sau khi bạn đi Nhật 3 năm trở về và chỉ cần chờ để làm các thủ tục cần thiết là đã có thể sang Nhật thêm 5 năm nữa theo chương trình đặc định.

>> So sánh về mức lương cơ bản ở Nhật 2021 và Đài Loan mới nhất

Trên đây là chương trình visa kỹ năng đặc định gồm 5 điều như thời gian đào tạo trong bao lâu, chi phí đi đơn hàng, thời hạn đi Nhật trong bao lâu. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 10 nhé.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.