Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nhật như ngủ đúng giờ, ăn đủ cữ

0
51

Các bố mẹ thường truyền tai nhau cách nuôi dạy con theo cách của người nhật, ăn dặm kiểu nhật. Vậy bạn đã biết cách nuôi trẻ sơ sinh của người nhật chưa? Và người nhật làm như thế nào để trẻ phát triển thông minh – nhanh nhẹn – khỏe mạnh – có kỷ luật chưa? Hãy tham khảo bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Cách nuôi trẻ sơ sinh của người nhật

1. Cho con ăn đúng giờ

Nhiều người nghĩ cho con ăn theo bản năng như đói lúc nào cho ăn lúc đấy, ăn không có giờ có giấc. Tuy nhiên, đây là cách cho ăn không đúng và nhất là đối với trẻ sơ sinh. Vì cho ăn không có giờ giấc sẽ hình thành thói quen không tốt cho trẻ – ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như hệ tiêu hóa.

Việc cho con ăn đúng giờ giấc còn giúp cho mẹ nhàn rỗi hơn rất nhiều. Bạn cần hoạch định mỗi ngày cho trẻ ăn mới lần, ăn vào lúc nào – mỗi bữa cho ăn bao nhiêu. Việc cho con ăn đúng giờ sẽ giúp hình thành thói quen tốt cho trẻ, giúp trẻ đi vào nề nếp từ sớm. Nhiều bậc cha mẹ cho con ăn theo bản năng dẫn đến trẻ hay quấy khóc – dậy đêm. Như vậy, không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ – hình thành thói quen xấu mà còn khiến chất lượng cuộc sống của bố mẹ bị ảnh hưởng.

2. Ngủ đúng giờ

Cho con ngủ không đúng giờ giấc là điều mà các mẹ thường hay gặp phải, nhất là những phụ huynh đang có con sơ sinh. Tuy nhiên, người nhật lại không như vậy. Người nhật thường rèn luyện cho con ngủ đúng giờ – không có chuyện con thích ngủ lúc nào thì ngủ. Ví dụ: Gia đình Việt thường cho con ngủ theo bản năng – còn gia đình Nhật thường cho con ngủ theo giờ (Thường là 8h tối đi ngủ).

Việc cho con ngủ đúng giờ sẽ giúp con không dậy quấy khóc đêm, ngủ xuyên đêm đến sáng. Còn cho con ngủ theo bản năng sẽ rất dễ gặp tình trạng “ngủ ngày cày đêm”…Cho con ngủ đúng giờ còn góp phần rèn luyện kỹ năng từ bé cho trẻ – để trẻ sống có nề nếp hơn khi lớn lên. Việc để trẻ ngủ theo bản năng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bố mẹ.

3. Chỉ cho bú sữa mẹ

Không chỉ người nhật, hay người Việt việc cho con bú sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này. Rất nhiều các mẹ sợ cho con bú sẽ ảnh hưởng đến dáng. Các chuyên gia đều khuyên nên cho con bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu.

4. Đặt tên ở nhà theo người nhật

Tên người nhật đều có rất nhiều ý nghĩa, và mỗi tên lại có một ý nghĩa riêng. Bạn có thể đặt tên con theo tên nhật bản để mong muốn con chăm chỉ, sáng tạo, tỉ mỉ như người nhật. Một số tên bạn có thể đặt như sushi, anh đào, sashimi…

Trên đây là cách nuôi trẻ sơ sinh của người nhật như cho con bú sữa mẹ, đặt tên ở nhà theo người nhật, ngủ đúng giờ, ăn đúng giờ…Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá đầy đủ, chi tiết trong bài viết này nha.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.