Có nên sang Nhật làm việc không và đi Nhật được mất những gì?

0
109

Hiện nay, có rất nhiều lao động lựa chọn Nhật Bản để làm việc. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên sang nhật làm việc không hay đi Nhật có những ưu điểm – hạn chế gì. Tất cả được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết ở trong bài viết bên dưới. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

>> https://namchauims.com/co-nen-sang-nhat-lam-viec/

Có nên sang nhật làm việc

Bên dưới là câu trả lời chuẩn xác nhất cho bạn:

Có nên đi xuất khẩu Nhật Bản

Câu trả lời là Có. Vì đi Nhật có rất nhiều ưu điểm nhưng cũng có những hạn chế nhất định. Hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ những ưu điểm – nhược điểm ở bên dưới để hiểu rõ hơn nha:

1. Đi Nhật có ưu điểm gì?

+ Mức lương cao: Lý do để nhiều lao động sang Nhật làm việc chính là mức lương cao, thu nhập cao. Mức lương tối thiểu bạn có thể nhận được khi sang Nhật làm việc là 32 triệu đồng, còn mức lương cao nhất được biết lên đến 50 triệu đồng cho đơn hàng khoan giếng tại Tokyo Nhật Bản. Vì thế, nếu xét về mức lương thì Nhật Bản đáng là nơi để bạn đến làm việc.

+ Ngoài lương cơ bản thì người lao động còn có thêm thu nhập từ tăng ca, làm thêm. Tổng thu nhập hàng tháng lên đến 35 triệu đồng. Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn mà bất kỳ người lao động nào cũng mong muốn.

+ Công việc đa dạng: Các công việc ở Nhật khá đa dạng và phù hợp với cả nam, và nữ. Các công việc dành cho lao động nam như khoan giếng, cấp liệu bê tông bằng áp lực, lắp đặt đường ống ga. Đây đều là top công việc xây dựng nhưng có mức lương khá cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều. Còn các công việc dành cho nữ thường là chế biến thủy sản, nông nghiệp.

Đặc biệt, những công việc ở bên Nhật đa số được thực hiện bằng máy móc – công nghệ cao nên công việc khá nhẹ nhàng. Nhật Bản nổi tiếng là quốc gia có công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Vì thế, khi sang bên Nhật làm việc bạn không lo công việc quá vất vả. Không chỉ vậy, các công việc xây dựng ở bên Nhật khá an toàn.

+ Chi phí đi Nhật cực thấp: Chi phí đi Nhật khá thấp, thấp hơn nhiều so với chi phí đi một số quốc gia khác. Phí xuất cảnh sang Nhật làm việc chỉ 84 triệu đồng, và mức chi phí này chỉ bằng ½ chi phí đi Nhật những năm trước đây. Vì thế, đây là thời điểm vàng để bạn sang bên Nhật làm việc. Ngoài ra, bạn còn được công ty hỗ trợ miễn phí lấy bảo hiểm hưu trí lên đến 84 triệu đồng. Vì thế, bạn đi làm việc hầu như không mất gì.

>> Đi Nhật nên chọn đơn hàng nào để có mức lương cao và phí thấp

2. Nhược điểm khi đi Nhật làm việc

+ Độ tuổi hạn chế: Độ tuổi đi sang Nhật làm việc khá hạn chế, và độ tuổi thông thường chỉ đến 30 triệu đồng. Một số đơn hàng tuyển lao động đến 35 tuổi, rất hiếm đơn hàng tuyển lao động đến 40 tuổi. Vì thế, để đi làm việc ở Nhật bạn cần đi trong ngay mà không được chậm trễ.

+ Học tiếng: Không giống như đi đài loan mà đi Nhật bạn cần phải học tiếng, và thời gian đào tạo thông thường từ 4 – 6 tháng. Đây cũng là lý do khiến cho rất nhiều người ngại đi Nhật, nhất là những lao động lớn tuổi. Tuy nhiên, việc học tiếng bạn không cần giỏi và cũng không có bài kiểm tra điều kiện nên bạn không cần lo lắng.

+ Điều kiện về sức khỏe có phần khắt khe: Điều kiện về sức khỏe đi làm việc ở Nhật Bản có phần khắt khe hơn đài loan như Nhật Bản không tuyển lao động viêm gan B hoặc có hình xăm. Để biết bản thân có đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc ở Nhật hay không bạn cần đi khám ở những bệnh viện do công ty chỉ định.

Ngoài ra, Nhật cũng thường không tuyển lao động có hình xăm.

>> So sánh về mức lương cơ bản ở Nhật 2021 và Đài Loan mới nhất

Trên đây là giải đáp có nên sang nhật làm việc không hay đi Nhật có những ưu điểm, nhược điểm nào. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 4 này nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.