Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Và các khoản thuế phí?

0
66

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Đây là điều mà rất nhiều lao động quan tâm – nhất là những lao động đang có ý định sang bên Nhật làm việc. Bên dưới là giải đáp chi tiết về chi phí sang Nhật ban đầu, lương, tăng ca làm thêm, chi phí sinh hoạt ở bên Nhật. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS.

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Trước khi giải đáp câu hỏi đi Nhật về được được bao nhiêu tiền bạn cần phải biết được chi phí trước khi sang Nhật, lương cơ bản ở Nhật, lương tăng ca ở Nhật và chi phí sinh hoạt ở Nhật là bao nhiêu?:

  1. Chi phí đi Nhật lúc ở trong nước

Chi phí đi Nhật với hợp đồng 3 năm thường từ 80 – 120 triệu đồng. Đặc biệt, mức chi phí này thấp hơn nhiều so với những năm trước đây. Khi lao động đi Nhật tại Năm Châu IMS trong tháng 6 sẽ được công ty cho nợ phí xuất cảnh 100% – không lãi suất. Nên chi phí để đi Nhật ban đầu chỉ 30 triệu đồng (Đây là phí đào tạo, tiền ăn, tiền ở)…

Trong trường hợp bạn đi Nhật không theo chương trình nợ phí thì chi phí khoảng 110 triệu đồng – Đây là chi phí do bộ lao động quy định, khi đi tại công ty môi giới hay trung gian thì chi phí cao hơn nhiều.

  1. Lương cơ bản ở Nhật

Lương cơ bản ở Nhật khá cao, và cao hơn nhiều so với những những thị trường lao động khác như Hàn Quốc – hay Argile…Mức lương cơ bản sẽ có sự chênh lệch theo ngành nghề, đơn hàng, hay công việc. Ví dụ: Bạn làm ở Tokyo thường có mức lương cao nhất, và cao hơn nhiều so với các tỉnh thành khác.

Lương cơ bản của đơn hàng khoan giếng tại Nhật Bản khoảng 50 triệu đồng, và đơn hàng nông nghiệp tại tỉnh Kanagawa là 38 triệu đồng. Tuy nhiên, mức lương cơ bản còn tùy thuộc vào tỷ giá của đồng man – hay đồng yên Nhật. Nếu đồng yên Nhật cao hay thấp sẽ làm cho mức lương cao hay thấp. Ví dụ: 1 yên Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt? 1 yên Nhật tại thời điểm tháng 6 năm 2022 thấp hơn năm 2022 nên lương thấp hơn.

Thông thường, lương cơ bản tại Nhật từ 32 triệu đồng – đây là mức lương mà hầu như bất kỳ lao động khi sang bên Nhật làm việc cũng nhận được. Nếu đi đơn hàng khoan giếng thì mức lương có phần cao hơn. Sau 1 năm bạn có thể nhận được mức lương 384 triệu đồng, và sau 3 năm bạn có mức thu nhập tầm 1 tỷ 152 triệu đồng.

Ngoài lương cao bản, lao động còn có thêm thu nhập từ việc tăng ca làm thêm. Mỗi tháng bạn có khoảng 3 – 5 triệu tiền tăng ca, làm thêm. Vì thế, mỗi thu nhập của người lao động tính cả tăng ca làm thêm là 35 triệu đồng. 12 tháng bạn có thể thu về được tầm 1 tỷ 260 triệu đồng. Đây là mức thu nhập cực cao, và nhiều người mơ ước.

  1. Các khoản chi phí sinh hoạt ở Nhật

Các khoản chi phí sinh hoạt ở Nhật không quá cao, và sẽ phụ thuộc vào từng nơi. Ví dụ: Bạn làm việc ở Nhật tại Tokyo sẽ tốn nhiều chi phí sinh hoạt hơn các đơn vị khác. Chi phí sinh hoạt ở bên Nhật tầm 10 triệu đồng/ tháng. 1 năm là 120 triệu đồng, còn 3 năm là 360 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn chi tiêu tiết kiệm thì chi phí sẽ thấp hơn một chút. Chi phí sinh hoạt gồm tiền điện, nước, nhà ở, các khoản phí khác…Những khoản chi phí khác gồm phương tiện di chuyển, trang phục…

  1. Các khoản thuế phí khác ở Nhật

Các khoản thuế phí khác ở Nhật tầm 2 triệu đồng/ tháng ~ 24 triệu đồng, sau 3 năm tiền thuế phí tầm 72 triệu đồng.

  1. Tiền thuế hưu trí

Sau khi về nước bạn sẽ được công ty hỗ trợ lấy bảo hiểm hưu trí là 80 triệu đồng.

Sau 3 năm đi Nhật về được bao nhiêu tiền? Đây là số tiền bạn để ra được sau khi lấy mức lương – chi phí sinh hoạt ở bên Nhật – tiền thuế sau 3 năm và cộng với 80 triệu tiền thuế hưu trí = 800 triệu đồng (Đây là mức thu nhập cực kỳ cao) và đây cũng là một trong những lý do khiến cho Nhật Bản trở thành thị trường lớn nhất của Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.