So sánh về mức lương cơ bản ở Nhật 2021 và Đài Loan mới nhất

0
137

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và Đài Loan là 2 sự lựa chọn chính của các TTS đã và đang có ý định sang nước ngoài làm việc. Bên dưới là sự so sánh về lương cơ bản ở nhật 2021 và Đài Loan để giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn nên đi làm việc ở nước nào. Để đi Nhật hay đi Đài Loan với chi phí thấp lương cao hãy đến Năm Châu IMS.

Mức lương cơ bản ở Nhật 2021 và Đài Loan

Bên dưới là mức lương giữa Nhật Bản và Đài Loan để giúp cho bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định nên đi làm việc ở Đài Loan:

Lương cơ bản của Đài Loan là bao nhiêu

Đài Loan có nền kinh tế kinh tế kém phát triển hơn nền kinh tế của Nhật Bản, và đất nước này cũng có sức mua thấp hơn hay nói các khác mức sống thấp hơn mức sống ở Nhật Bản. Vì thế, lương cơ bản của Đài Loan thấp hơn lương cơ bản của Nhật.

Lương cơ bản của Đài Loan áp dụng chung cho một mức và được áp dụng cho toàn lãnh thổ Đài Loan và không có sự chênh lệch theo từng vùng, từng tỉnh như Nhật Bản. Lương cơ bản của Đài Loan là 24000 đài tệ ~ 19 triệu đồng, còn riêng đối với lương cơ bản của đơn hàng giúp việc là 17000 đài tệ ~ 13 triệu đồng.

Cả 2 thị trường lao động này đều có thời gian tăng ca, làm thêm nhiều nên tổng thu nhập hàng tháng sẽ cao hơn lương cơ bản khác nhau. Nước nào có nền kinh tế càng phát triển thì nước đó càng có mức sống cao hay nói cách khác và giá hàng hóa hoặc dịch vụ cao từ đó ảnh hưởng nhiều đến tiền lương thực lĩnh.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-dai-loan/

Mức lương cơ bản của Nhật là bao nhiêu

Nhật Bản là nước có mức lương cơ bản khá cao, và lương cơ bản của Nhật không giống nhau. Một số thành phố lớn của Nhật như Tokyo, Kyoto, Osaka, hay Kanagawa sẽ có mức lương cơ bản cao nhất. Lương cơ bản của một số tỉnh, thành này lên đến 50 triệu và 38 triệu hoặc 42 triệu đồng.

Ngoài ra, lương cơ bản của Nhật sẽ có sự chênh lệch theo từng vùng và mỗi tỉnh của vùng lại có mức lương cơ bản khác nhau. Việc lương cơ bản có sự khác nhau giữa các tỉnh- thành phố và các vùng như vậy là sự phát triển kinh tế giữa từng khu vực. Đây cũng giống như việc khoán sản phẩm, nếu bạn làm tốt hơn thì lương của bạn tốt hơn và ngược lại nếu bạn làm kém thì mức lương cơ bản sẽ thấp hơn.

Các vùng, tỉnh có lương cao thường là các vùng nằm ở trung tâm và có nền kinh tế phát triển. Các vùng, các tỉnh có lương cơ bản thấp là vùng Tohoku với mức lương cơ bản khá thấp và được đánh giá thấp hơn lương cơ bản của cả nước. Mức lương cơ bản của vùng này từ 30 triệu đồng.

Việc bạn quyết định đi làm việc ở vùng nào, tỉnh nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương cơ bản của bạn. Trước khi thi tuyển đơn hàng bạn sẽ được phía nhân viên tư vấn của công ty thông tin chi tiết về mức lương và chi phí cũng như thời gian tăng ca  làm thêm và cả cá ưu đãi đặc biệt khác. Và mức lương cơ bản của 47 tỉnh Nhật Bản sẽ có sự chênh lệch theo vùng, hay theo miền mà bạn đến làm việc.

Vậy nên đi làm việc ở Nhật Bản hay Đài Loan

Nếu xét về mức lương thì nhiều người cho rằng nên đi làm việc ở Nhật Bản hay đi Nhật Bản là sự lựa chọn đúng đắn. Tuy nhiên, việc bạn đi làm việc ở Đài Loan hay Nhật Bản còn tùy thuộc vào việc bạn có đủ điều kiện để thi tuyển đơn hàng hay không.

Ví dụ: Nếu trên người bạn có hình xăm thì bạn không thể đi làm việc ở  Nhật Bản và chỉ có thể đi Đài Loan, hoặc đã quá 35 tuổi bạn cũng không thể đi làm việc ở Nhật Bản hoặc. Đặc biệt, lao động mắc viêm gan B không thể sang bên Nhật Bản làm việc được mà chỉ có thể đi Đài Loan.

Hay nếu bạn không muốn phải học tiếng vất vả, hay không muốn tham gia khóa đào tạo từ 4-6 tháng thì bạn có thể chọn đi làm việc ở Đài Loan.

Trên đây là mức lương cơ bản cở Nhật 2021 và Đài Loan được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Nếu bạn muốn đi Nhật Bản và Đài Loan với mức lương cao, phí thấp bạn hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 7 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.