Thi đơn hàng chế biến thực phẩm theo 3 bước chuẩn nhất năm 2021

0
54

Đơn hàng thực phẩm tại Nhật Bản là đơn hàng tốt, và đây cũng là đơn hàng có tỉ lệ cạnh tranh cao hay nói cách khác là đơn hàng có tỉ lệ chọi khá cao. Bên dưới là các phần thi đơn hàng chế biến thực Phẩm đi Nhật làm việc. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi nhé.

Thi đơn hàng chế biến thực phẩm theo 3 bước

Đơn hàng thực phẩm thường có 3 bước chính là test iq, thi phỏng vấn, thi thực hành. Trong tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng thì những phần thi này thường được thi trực tuyến qua ứng dụng zoom. Còn trước đây các phần thi thường là thi trực tiếp và công ty Nhật Bản cử người sang để tuyển chọn:

Test iq đi Nhật Bản làm việc

Test iq là phần thi mở đầu và đây cũng là phần thi nhằm tuyển chọn những lao động có tư duy hay có thể phản ứng nhanh với công việc, và với những điều phát sinh. Hầu như các câu hỏi test iq này đều có đáp án ở phía dưới và người lao động chỉ cần khoanh tròn những đáp án đã có sẵn.

Các phần thi test iq không chỉ có tại những buổi phỏng vấn để sang Nhật Bản làm việc mà các phần thi test iq còn thường có trong những các buổi phỏng vấn trong nước giữa nhà tuyển dụng và ứng viên.

Các câu hỏi test iq thường là tìm ô khác biệt trong các ô còn lại, điền tiếp vào chỗ trống và điền tiếp hình vào chỗ trống.

Vậy test iq có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không và các câu test iq này có phần dễ dàng hơn. Đơn hàng thực phẩm là đơn hàng phổ thông và tuyển cả lao động tốt nghiệp cấp 2- cấp 3 nên các câu hỏi test iq không quá khó.

Hiện nay, trên trang mạng có rất nhiều các câu hỏi test iq có đáp án sẵn nên bạn có thể tải về để thực hành hay tập trẻ lời những câu hỏi. Tuy nhiên, phần thi này không chiếm tỉ lệ nhiều trong kết quả phỏng vấn nên bạn không cần quá lo lắng nếu không trả lời được nhiều câu hỏi hay phần thi không tốt.

>> Thi đơn hàng chế biến thực phẩm như thế nào? Phần nào quan trọng?

Thi đơn hàng chế biến thực phẩm phần thực hành

Như đã nói ở trên, các đơn hàng thực phẩm đều là đơn hàng phổ thông nên các công việc chủ yếu là làm bằng chân tay. Vì thế, phần thi thực hành này giúp cho nhà tuyển dụng nhận biết được thao tác của lao động có nhanh nhẹn hay không? Có đáp ứng được công việc hay không. Các phần thi thực hành thường là kiểm tra việc sử dụng dao, dùng đũa gắp đậu và thái hành tây.

Phần thi thực hàng này khá quan trọng nhưng không chiếm tỉ trọng nhiều trong việc bạn có trúng tuyển đơn hàng hay không?. Tuy nhiên, bạn không thể làm được việc gì- không biết sử dụng dao- không thành thạo mới động tác trong phần thi thực hành thì bạn cũng rất khó khăn trong việc được chọn lựa.

Phần thi phỏng vấn

Đây là phần thi khá quan trọng, và chiếm tỉ trọng 50% trong kết quả phỏng vấn. Đặc biệt, các phần thi trước bạn không làm tốt mà phần phỏng vấn trả lời tốt thì bạn cũng sẽ có phần trăm đỗ khá cao. Còn nếu bạn có làm tốt các phần thi ở phía trên mà không tốt trong phần thi phỏng vấn thì bạn cũng sẽ rất khó để trúng tuyển.

Các câu hỏi phỏng vấn thường là giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc, mục đích đi nhật là gì, bạn sẽ làm gì sau khi về nước. Các câu trả lời sẽ được phía công ty hướng dẫn ứng viên để có câu trả lời tốt nhất.

Các lưu ý khi thi tuyển

Bạn cần ăn mặc thật lịch sự, chỉnh tề. Mặc quần áo lịch sự là đủ và không nên mặc váy quá điệu đà vì các nhà tuyển dụng tuyển lao động đi theo hình thức phổ thông và không phải tuyển nhân viên văn phòng hay đại điện. Không sơn móng tay, không đeo đồ trang sức.

>. Nguồn: Thi đơn hàng chế biến thực phẩm theo 3 bước chuẩn nhất năm 2021

Trên đây là các phần trong thi đơn hàng chế biến thực phẩm như test iq, phần thi phỏng vấn, phần thi thực hành cùng những lưu ý khi thi tuyển. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 8 này nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.