Bệnh sâu răng là gì? Cách điều trị dứt điểm

0
184

90% dân số Việt Nam gặp phải các vấn đề về răng miệng trong đó có tình trạng sâu răng. Vậy bệnh sâu răng là gì? Cách điều trị sâu răng hiệu quả để bảo tồn răng thật là như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Hỏi đáp: Bệnh sâu răng là gì? 

Sâu răng là tình trạng tổn thương mất mô cứng của răng do quá trình mất khoáng, gây ra bởi vi khuẩn ở mảng bám răng và hình thành các lỗ nhỏ trên răng. Sâu răng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi lối sống của bạn, những thực phẩm bạn ăn, cách bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng, cũng như hàm lượng floride có trong nước và kem đánh răng. Sâu răng do di truyền cũng là một nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của sâu răng.

Vậy cách điều trị sâu như thế nào? 

Hiện nay, việc điều trị sâu răng có nhiều kĩ thuật cải tiến mới, tốt hơn và đảm bảo dứt điểm 100%. Và để điều trị dứt điểm răng bị sâu phải đảm bảo làm 3 việc:

– Loại bỏ toàn toàn mô răng sâu chứa vi khuẩn

– Sử dụng chất sát khuẩn tiêu diệt vi khuẩn

– Bịt kín lại vùng đã điều trị nhằm tái tạo lại chiếc răng nguyên vẹn

Nhiều bạn bị sâu răng nhưng không thấy đau nên có tâm lý chủ quan, nhưng nếu các bạn để đến đau thì không còn gọi là sâu răng đơn thuần mà đã chuyển sang biến chứng, sâu răng đã ăn vào tủy, vào vùng chân răng.

Có nhiều bạn trải qua đợt đau ngắn mua đơn thuốc uống thấy triệu chứng hết thì nghĩ rằng sâu đã khỏi. Tuy nhiên việc điều trị răng sâu ngoài loại trừ triệu chứng khó chịu, chúng ta phải mài bỏ phần mô răng bệnh và bịt chúng lại để đảm bảo hiệu quả lâu dài.

Trên đây là thông tin về bệnh sâu răng cũng như cách điều trị dứt điểm tình trạng này. Sâu răng sẽ không nguy hiểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hi vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.