Cách để có được thời gian niềng răng tối thiểu

0
196

Niềng răng mất khoảng thời gian từ 2 – 3 năm điều này khiến nhiều người e ngại khi quyết định niềng răng vì mất nhiều thời gian. Tuy nhiên hiện nay với những kỹ thuật tiên tiền, ngành nha khoa hiện đại đã có nhiều cách giúp rút ngắn thời gian niềng răng tối thiểu. Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin về các kỹ thuật niềng răng trong bài viết dưới đây.

Cách để có được thời gian niềng răng tối thiểu

Nha khoa Thùy Anh là đơn vị tiên phong cập nhật những kỹ thuật hiện đại nhằm giúp giảm bớt thời gian niềng răng cho khách hàng. Những kỹ thuật hiện đại giúp thời gian niềng răng tối thiểu gồm:

Công nghệ Scan Itero 5D tích hợp trí tuệ nhân tạo AI

 ket-qua-nieng-rang,

Đây là công nghệ chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, giúp đo đạt được chính xác tới từng milimet răng của khách hàng, từ đó biết trước kết quả niềng răng chỉ sau 60s. Trí tuệ nhân tạo AI mô phỏng quá trình dịch chuyển răng giúp bác sĩ chỉnh nha có thể lên phác đồ điều trị chi tiết, cá nhân hóa, từ đó có thể rút ngắn thời gian niềng răng từ 3 – 6 tháng, tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người.

Sử dụng minivis – Khí cụ nhỏ nhưng có võ 

Mini vít là một tiến bộ vượt trội của chuyên ngành nắn chỉnh răng. Trước đây, khi chưa có mini vít, việc kiểm soát điểm đặt lực vững vàng trong miệng và tính toán nắn răng sao cho phù hợp rất khó khăn. Bởi vậy thời gian niềng răng thường bị kéo dài ra.

Hiện nay, cấy vít sẽ rút ngắn thời gian niềng răng và sắp đều răng nhanh hơn. Theo thống kê các bệnh nhân được chỉ định bắt vít để niềng răng tại nha khoa Thùy Anh thì thời gian giảm tới 30% tổng thời gian điều trị so với việc không bắt vít.

Kỹ thuật nong hàm transforce – hạn chế nhổ răng gia tặng hiệu quả 

Nong hàm chính kỹ thuật để tạo khoảng trống sắp đều răng, làm rộng cung cười. Thông thường trước khi niềng răng bác sĩ sẽ tạo các khoảng trống vừa đủ trên cung hàm để có thể đẩy răng về đúng vị trí. Khí cụ nong hàm transforce chính là trợ thủ đắc lực của bác sĩ chỉnh nha giúp rút ngắn thời gian niềng răng.

CÁCH RÚT NGẮN THỜI GIAN NIỀNG RĂNG

rut-ngan-thoi-gian-nieng-rang 2 (1)

Ngoài các nhân tố giúp rút ngắn thời gian niềng răng kể trên thì bạn cũng có thể áp dụng những biện pháp dưới đây để tối thiểu thời gian niềng răng của mình:

+ Niềng răng sớm 

Để bộ mắc cài có thể phát huy hiệu quả uốn nắn, điều chỉnh sắp xếp răng về đúng vị trí một cách NHANH NHẤT – HIỆU QUẢ NHẤT, nha sĩ khuyên bạn nên niềng khi răng và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển, tức là từ 8 – 25 tuổi.

+ Tái khám theo đúng lịch hẹn 

Trong phác đồ điều trị, bác sĩ chỉnh nha đã có những tính toán kỹ lưỡng về thời gian dịch chuyển răng theo từng giai đoạn. Dựa trên kết quả tiến triển sau mỗi lần tái khám bác sĩ sẽ hẹn lịch cho lần thăm khám tiếp theo, bởi vậy bạn phải hợp tác theo chỉ định của bác sĩ để quá trình di chuyển răng diễn ra thuận lợi theo kế hoạch.

Tại nha khoa Thùy Anh, đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ luôn gọi điện đặt lịch hẹn và nhắc bạn về thời gian tái khám chỉnh nha. Nên bạn hoàn toàn yên tâm, không sợ bị quên hay nhỡ lịch hẹn.

+ Đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt

Hãy luôn đảm bảo sức khỏe cho răng miệng khi đeo niềng răng nhé, vì nếu như có tồn tại một bệnh lý nào trong quá trình niềng răng thì rất khó có thể chữa trị đồng thời cũng làm gián đoạn hoặc ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian chỉnh nha.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.