Ở lúc này, khu liên hoàn thể thao Sea Games tọa lạc tại tỉnh Tarlac có tên là “New Clark City Sports Hub”, cách thủ đô Manila 120km là nơi các đoàn thể thao tập trung của cả đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 này. Khu tổ hợp thể thao Sea Game siêu hiện đại này được hoàn thành sau hơn 1 năm đây nhanh xây dựng. Khi tất cả đoàn thể thao đứng trước khu tổ hợp này, tất cả đều sẽ thốt lên khen hết lời.

Cùng những khu phức hợp này, nhà cái 888b cũng phải cảm thấy hào hứng vì nước chủ nhà thật chu đáo!

Khu tổ hợp thể thao Sea Games to lớn đến đâu?

Địa điểm thi điền kinh thuộc khu liên kết thể thao Sea Games

Đầu tiên, khu điền kinh mang ấn tượng là dáng dấp của một ngọn núi lửa (ngọn núi lửa Mount Pinatubo).

Đỉnh mái vòm được tạo ra như miệng núi lửa đang hoạt động. Trông thoáng qua, trông hình dạng của sân vận động này như tạo cảm giác người ngoài trái đất xây dựng.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

“Ngọn núi” sân vận động này có thể chứa được 20 nghìn người, và cũng là nơi tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Kiến trúc siêu kinh khủng khiếp này đã tuân thủ các quy định của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Khu chạy chính 400 mét với 9 đường chạy đạt yêu cầu quốc tế. Ngoài ra, sân vận động còn có đường chạy ngoài trờ, đường chạy bằng 400 mét và đường tập trong nhà với khu chạy dài 100 mét với 2 khu vực.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Vừa gần đây, một số nội dung của các vận động viên địa phương như 10000 mét nam nữ, 100m rào, nhảy cao, nhảy xa, ném tạ, ném lao, chạy vượt rào,… đều đã được tổ chức thử ở đây.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Sân tập này trị giá 4 tỷ PESO (hơn 78 triệu USD). Với mức kinh phí đầu tư lớn, sân điền kinh này mang tầm nhìn quốc tế khi so sánh với các sân vận động khác.

Khu vực bơi lội quy mô

Không xa lắm, khu bơi lội mang tên Cung thể thao dưới nước New Clark City. Công trình kiến trúc này khá kỳ thú với lối kiến trúc mở, hấp thụ ánh sáng trực tiếp từ ánh sáng mặt trời ban ngày. Khu vực này bơi lội này lấy hình ảnh từ loại bẫy bắt cá Baklad của người dân địa phương.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Nhà thi đấu này có vốn đầu tư 2 tỷ peso với 3 bể bơi đạt quy định Olympic. Bể bơi lớn nhất có 10 làn bơi sâu 3 m, bể bơi phụ có 8 đường bơi sâu 2 mét và khu phục vụ môn thi nhảy cầu sâu 5 m.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Các khán đài của Cung bơi lội thuộc khu phức hợp thể thao Sea Games này có sức chứa 2000 người nối liền hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại (vào ban đêm).

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng vận động viên trong khu liên kết thể thao Sea Games

Về phần ngủ nghỉ của các vận động viên, ban tổ chức cũng đã bố trí cả một địa điểm rộng lớn. Cách cung bơi lội và sân điền kinh không xa, làng vận động viên là nơi tá túc cho các vận động viên, trọng tài, quan chức và ban điều hành của đại hội.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Làng có sức chứa tổng cộng 525 khu vực, có 95 phòng cho các VĐV khuyết tật. Khu sinh hoạt còn có phòng ăn, phòng tập gym và các dụng cụ chức năng theo tiêu chuẩn khác.

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

Không xa nơi đó, sân vận động trong nhà Philippine Arena với số lượng chỗ ngồi lên đến 55 nghìn người – Khủng nhất trái đất, sẽ là khu vực thực hiện lễ khai mạc Sea Games vào ngày 30/11/2019.

Ghi chú các mục thông báo về Sea Games 2019 trong khu liên kết thể thao Sea Games như sau:

  • Ngày thi chính thức: 30/11/2019 đến 11/12/2019
  • Số lượng người tham gia: 5630 vận động viên
  • Số lượng môn thể thao: 56 môn thể thao
  • Số lượng huy chương: 530 bộ huy chương

Các bạn hãy cùng nhau cổ vũ cho đội tuyển Sea Games Việt Nam đạt được thật nhiều huy chương vàng nhé!

Khu tổ hợp thể thao Sea Game

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.